Vape có hại cho sức khoẻ không, vape ảnh hưởng như thế nào tới sức khoẻ. Và thuốc lá điện tử có ảnh hưởng, tác động như thế nào tới sức khoẻ, có khác nhau với thuốc lá thông thường. Hãy cùng xem bài sau để có thể thấy được những nguyên nhân khiến cho người ta bỏ thuốc lá và chuyển sang Vape.

Vape và thuốc lá – Cả 2 đều có hại

Dù khoa học vẫn còn đang chứng minh có 2 hướng là hại và lợi, tuy nhiên mình nghĩ đó là góc nhìn khác nhau giữa các nhà khoa học, Có thể là tần suất sữ dụng mới chính là yếu tố quyết định đến lợi và hại của shisha điện tử. Với những người xài nhiều thì có hại, những người xài ít thì có lợi. Tuy nhiên dưới góc nhìn của mình thì sẽ có hại bơi vì Shisha điện tử cũng có nicotin. Và trung bình 1 vaper xài nicotin 1 lượng khoảng 8ml/mg. Đó là 1 lượng tương đối cao và có thể gây hại. Và nếu một người sử dụng tinh dầu vape có nicotin quá nhiều thì chắc chắn sẽ bị nghiện. Nghiện thì sẽ ảnh gây ra tình trạng sữ dụng nhiều. mà sữ dụng nhiều cái gì đó đều không tốt. Ăn nhiều còn không tốt nữa là!

Còn về thuốc lá thì không cần phải bàn. Tác hại của thuốc lá là vô cùng kinh khủng, bất kì ai cũng biết được những tác hại của nó như ung thư, hôi miêng, ảnh hưởng tới sức khoẻ nghiêm trọng.

Điểm khác nhau chủ yếu của vape và thuốc lá

Đó chính là thuốc lá thì sẽ đốt những thuốc lá sợi khô để tạo ra khói và hút chất vào trong cơ thể. Còn ở shisha điện tử đó chính là đốt tinh dầu đã được tinh chế và thêm hương vị. Vậy cái nào có lợi có hại. Về thuốc lá thì chắc khỏi nói khi có hơn 200 chất độc khác nhau trong mỗi điếu thuốc. Còn về vape thì đó là tuy vào hương liệu và chất lượng. Đó có phải là tinh dầu tốt, và sản phẩm có hại không đó là do tinh dầu của các công ty sản xuất. Bạn mua tinh dầu ở đâu, công ty nào, có phải hàng thật không.

Hiện các công ty sản xuất tinh dầu cũng rất tràn lan trên thị trường khi hàng trung quốc trôi nổi rất nhiều. Vậy nên bạn cần phải chọn nhà cung cấp vape tốt để chọn cho mình một sản phẩm thuốc lá tốt.

Vậy nhưng: Shisha điện tử vẫn có hại, bởi vì khi đốt tinh dầu sẽ tạo khí aerosol, một chất gây hại cho cơ thể. Cộng với nicotin, dù hàm lượng ít những vẫn gây nghiện.

Điểm tốt cho sức khoẻ của vape so với thuốc lá

Còn về một mặt khác thì người sử dụng vape để từ bỏ thuốc lá đó chính là bỏ chỗ tối ra chỗ sáng, So với 200 chất độc trong thuốc lá thì vape còn nhẹ hơn nhiều. Ngoài ra thì bạn có thể giảm hàm lượng nicotin để có thể tránh bị nghiện. shisha điện tử còn không gây ra những bệnh như hôi miệng hay ảnh hưởng tới người xung quanh. Về những bệnh răng miệng, gây ô nhiểm thì shisha điện tử còn tốt hơn rất nhiều.

Ngoài sự vượt trội về sức khoẻ thì Shisha điện tử còn tiết kiệm kinh tế khi chỉ cần 1 cây vape bạn có thể xài cả đời cũng như 1 chai tinh dầu đã xài được rất lạu.

Kết

Vậy nhưng về một mặt nào đó thì bạn cũng không nên xài shisha điện tử hay thuốc lá. Nếu bạn đang muốn cai thuốc lá thì có thể chuyển qua dùng shisha điện tử để cai nghiện vô cùng hiểu quả, sau đó giảm dần lượng nicotin để có thể trở lại bình thường, hết nghiện và bỏ luôn shisha điện tử. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại khác để giảm stress và giúp cho có một sức khoẻ tốt hơn. Những loại khác để giảm stress và thưởng thức có thể là cà phê, du lịch, gyms… những thứ này cũng là giải pháp tốt để có sức khoẻ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *